Salad Sbrowts efo Hwyaden

Dwi erioed wedi deall yr holl atgasedd tuag at sbrowts! Bosib fod hen atgofion o sbrowts wedi’u berwi am oriau ag oriau yn dal i hel ofn i dipyn o bobl. Ta beth, dyma bryd ffres ac ysgafn i gael cyn neu ar ôl bwyd trwm y Dolig.

Eith y salad yma yn wych gydag unrhyw gig oer sy’n weddill ar ôl Dolig.

I fwydo dau fel prif gwrs; 4 fel starter

Cynhwysion:

500g Sbrowts

150g cous cous – wedi’u coginio yn ôl cyfarwyddiadau’r paced.

Tua 50g o hadau pomgranad

Dwy frest hwyaden

Mintys ffres

Persli ffres

50g o domatos bach

Olew olewydd

Un lemwn

Un clementin

Dull;

  1. Sgoriwch groen y brestiau hwyaden mewn patrwm croes. Rhowch y brestiau mewn padell ffrio oer, sych, ar ochr y croen – codwch y gwres yn raddol i wres canolig a choginiwch am 8-10 munud neu tan mae’r croen yn edrych yn grisp. Coginiwch ar yr ochr arall am 2-3 munud a gadewch iddynt sefyll am ychydig.
  2. Sleisiwch y sbrowts mor fân â phosib – dwi’n defnyddio prosesydd bwyd ond mi wneith cyllell finiog weithio hefyd.
  3. Cymysgwch y sbrowts gyda’r cous cous, y tomatos, y perlysiau ffres a  zest y lemwn. Ychwanegwch ychydig o olew olewydd (neu lwyaid o fraster cynnes yr hwyaden) a’r sudd lemwn a clementin. halen a phupur i flas. Rhannwch y salad rhwng eich powlenni.
  4. Sleiswch yr hwyaden a rhowch ar ben y salad sbrowts.

Gadael sylw