Cawl Moron a Sinsir

Mae’r tywydd yn oeri, felly mae hi’n amser am rysait i’ch cynhesu chi!  Dyma gawl syml, ac yn hytrach nag ychwanegu croutons beth am ychwanegu ffacbys wedi rhostio?

Mae’r rysait yma yn gwneud digon ar gyfer pum powlen o gawl.

Cynhwysion:

Ar gyfer y cawl:

1kg o foron

3 ewyn garlleg

1 nionyn

1 darn maint bawd (bawd reit fawr!!!) o sinsir

1 llwy fwrdd o olew

Litr o stoc llysiau

 

Ar gyfer y ffacbys:

1 tin 400g o ffacbys

1 llwy fwrdd o tumeric

halen a phupur

1 llwy fwrdd o olew

 

Dull:

Y cawl:

  1. Pliciwch a thorri’r moron, garlleg, nionyn a sinsir.
  2. Cynheswch yr olew mewn sospan fawr, ac ychwanegwch y moron, garlleg, nionyn a’r sinsir.
  3. Ffriwch y cyfan am rhyw 10 munud, gan droi y cynhywsion yn aml.
  4. Ychwanegwch y stoc a rhowch y caead ar y sospan a gadael y cyfan i goginio am 40 munud.
  5. Wedi’r 40 munud, rhowch y cyfan yn y blender a’i gymysgu nes ei fod yn llyfn.

Y ffacbys:

  1. Cynheswch y popty i 200 gradd.
  2. Sychwch y ffacbys gyda phapur cegin, a chael gwared o unrhyw groen sydd wedi disgyn oddi ar y ffacbys.
  3. Mewn powlen cymysgwch yr olew, tumeric a lot o halen a phupur.
  4. Ychwanegwch y ffacbys i’r bowlen a gwneud yn siwr bod y ffacbys wedi eu gorchuddio yn yr hylif.
  5. Rhowch bapur pobi ar hambwrdd pobi, a rhowch y ffacbys ar yr hambwrdd.
  6. Rhowch yr hambwrdd yn y popty am 30 munud.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s