Salad Haidd Gwyn

Dwi’n hoff iawn o ddefnyddio grawn gwahanol wrth goginio ac mae haidd gwyn (neu pearl barley) yn un o fy ffefrynnau. Prynwch y fersiwn “quick cook” sy’n barod mewn 10-15 munud.

Mae’r salad yma’n ysgafn ond yn swmpus; union be dwi’n hoffi bwyta ar fy awr ginio.

Os ydych am baratoi hwn i gael i ginio’r diwrnod wedyn, peidiwch ychwanegu’r afocado tan eich bod yn barod i fwyta.

Digon i 4.

Cynhwysion:

250g haidd gwyn (pearl barley)

Brocoli, dau goesyn

200g tomatos bach, wedi’i haneru

Afocado, 1-2 wedi’i deiso

Hanner ciwcymbr, wedi’i deisio

Dwy shibwns (spring onions), wedi’i sleisio’n fân

30g persli ffres, wedi’i dorri’n fras

Cnau ffrengig (walnuts), llond llaw

Olew rapeseed, llwy fwrdd

Finegr gwin gwyn / sudd lemwn, llwy fwrdd

Dull:

  1. Coginiwch yr haidd yn ôl cyfarwyddiadau’r paced. Draeniwch a chymysgwch gyda’r olew, finegr, halen a phupur. Rhowch i un ochr i oeri ychydig.
  2. Torrwch y brocoli i mewn i ddarnau a rhostiwch, heb olew, am 25 munud mwn ffwrn 200°c. Unwaith mae’r brocoli wedi’i crasu ychydig ychwangewch nhw i mewn i’r
  3. Ychwanegwch weddill y cynhwysion i mewn i’r haidd a chymysgwch yn ysgafn osgoi malu’r afocado yn ormodol. Blaswch i weld os oes angen mwy o halen neu asid.

Mwynhewch!

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s