Ratatouille efo couscous mawr

Mae hwn yn bryd yn ei hun ac mae’r cyfan yn digwydd mewn un pot! Mae ratatouille yn  hyfryd yn ei hun ond dwi wedi ychwanegu ychydig o couscous i wneud y pryd yn un mwy swmpus.

Gallwch brynu couscous mawr (giant couscous / Israeli couscous) mewn archfarchnadoedd mawr. Gallwch ddefnyddio orzo neu hyd yn oed reis fel eilydd. Gallwch hefyd paratoi couscous arferol a’i weini ar yr ochr!

I fwydo 2.

Cynhwysion:

Gwenynen (aubergine), wedi’i dorri’n ddarnau bach

Corbwmpen, wedi’i dorri’n ddarnau

1 pupur coch, wedi’i dorri’n ddarnau

Un nionyn, wedi’i dorri’n ddarnau

Dwy ewin o arlleg, wed’i sleisio

Tun o domatos

Olew olewydd

150g couscous mawr

Persli neu basil ffres

Dull:

  1. Rhowch lwy fwrdd o olew olewydd mewn sosban a choginiwch y wenynen, y nionyn, y pupur coch, y corbwmpen a’r garlleg  ar wres canolig tan yn feddal; rhyw 7-10 munud. Blaswch y wenynen i weld os yw’n feddal.
  2. Ychwanegwch y tomatos a tua 200ml o ddŵr. Dewch a phopeth i ferwi ac ychwanegwch ychydig o halen a phupur.
  3. Ychwanegwch y couscous a choginiwch am ryw 7-10 munud gan ychwanegu mwy o ddŵr os ydy’r cymysgedd yn edrych braidd yn sych. Topiwch gyda phersli neu fasil a gweinwch.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s