Cig Oen, Pupur Coch, Finegr Sieri

Pryd cyflym i ddau. Mae’n anodd curo cig oen fel hyn – dwi wrth fyd modd yn cnoi’r cig oddi wrth yr asgwrn fel dyn ogof!  Mae’r finegr sieri yn torri drwy fraster y cig oen. Defnyddiwch finegr gwin coch neu ychydig o balsamic os does gennych chi ddim finegr sieri.

I fwydo 2.

Cynhwysion:

4 golwyth cig oen (lamb chops)

1 pupur coch, wedi’i sleisio

Hanner nionyn, wedi’i sleisio

Corbwmpen, wedi’i sleisio’n dennau

Tomatos bach, llond llaw wedi’i hanneri

Ewyn garlleg, wedi’i sleisio

Herbes de Provence, hanner lwy de

Basil ffres, llond llaw

Olew Olewydd

Finegr Sieri, llwy fwrdd

Dull:

  1. Rhowch lwy fwrdd o olew olewydd mewn sosban a choginiwch y nionyn, pupur coch, corbwmpen a’r garlleg  ar wres canolig tan yn feddal; rhyw 7-10 munud. Ychwanegwch y herbes de provence a’r finegr sieri a coginiwch am funud arall cyn diffodd y gwres.
  2. Cynheswch badell ffrio i wres uchel. Rhowch ychydig  halen a phupur ar y cig oen cyn eu coginio am tua 3 munud bob ochr i gael cig oen canolig, cogiwch am hirach i gael cig wedi’i goginio fwy. Tynnwch y cig allan o’r badell a rhowch ar blât cynnes i orffwys am ychydig o funudau.
  3. Ychwanegwch y dail basil ffres i mewn gyda’r cymysgedd pupur coch ar yr eiliad olaf cyn  gweini gyda’r cig oen ac ychydig o datws newydd a brocoli.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s