Halloumi, Tomato a Basil

Cinio ysgafn a hawdd efo dim ond ychydig o gynhwysion. Triwch gael hyd i domatos da sy’n felys a llawn blas.

Mae’n bwysig cofio fod halloumi yn cynnwys lot o fraster a halen felly byddwch yn ofalus os ydych yn cadw llygad ar eich calorïau.

I fwydo 1; lluoswch y rysáit i fwydo mwy.

Cynhwysion:

80g Halloumi

Llond llaw o domatos aeddfed

Basil ffres

Olew Olewydd Extra Virgin

Dull;

  1. Torrwch y tomatos i mewn i ddarnau bach a rhowch mewn powlen gyda phinsiad o halen. Rhowch i un ochr tra eich bod yn coginio’r halloumi.
  2. Sleiswch yr halloumi i mewn i ddarnau tenau tua 1/2cm o drwch. Cynheswch badell ffrio (non-stick fysa orau) ar wres canolig ac ychwanegwch yr halloumi. Mae yn a ddigon o fraster yn y caws ei hun felly nid oes angen ychwanegu unrhyw olew. Coginiwch am tua 1-2 munud bob ochr tan fod y caws yn euraidd.
  3. Codwch y darnau halloumi o’r badell a defnyddiwch bapur cegin i amsugno unrhyw saim gormodol sydd arnynt.
  4. Gweinwch ar blât gyda’r tomatos, llond law ddail basil ffres, ac ychydig o olew olewydd da.

Advertisements

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s