Remoulade Seleriac efo ham Parma

Ffordd ffres i ddefnyddio seleriac. Mae o’n mynd yn wych gydag unrhyw gig parod neu eog / macrell wedi’i fygu

Dwi’n defnyddio iogwrt naturiol yn hytrach na mayonnaise nid yn unig er mwyn torri lawr ar y calorïau ond i wneud y remoulade flasu’n ysgafnach.

Cynhwysion;

Seleriac

Dwy lwy fwrdd Iogwrt Naturiol

Dwy lwy de Mwstard gwenith cyfan

LLwy dwrdd o finegr seidr / gwin gwyn

Ham Parma

Dull;

  1. Paratowch y dresin drwy gymysgu’r iogwrt, mwstard, finegr ac ychydig o halen a phupur mewn powlen fawr a chymysgwch y cyfan yn dda.
  2. Pliciwch y seleriac a thorrwch i mewn i stribedi bach tenau (matchsticks) – dwi’n tueddu i wneud hyn gyda chyllell miniog ond mae’n berffaith iawn i chi ddefnyddio gratiwr. Ychwanegwch y seleriac i’r dresin a chymysgwch i orchuddio’r cyfan.
  3. Gweinwch ar blât gyda’r ham parma ac ychydig o fara Ffrengig.

 

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s