Cacennau Pys a Parmesan

Byddai’r cacennau pys a parmesan yma’n gret ar gyfer brecwast neu brunch!

 

Cynhwysion:

100g o bys wedi rhewi

25g o gaws parmesan wedi ei gratio

½ shibwn spring onion wedi ei dorri’n fân

1 ŵy bach wedi’i gnocio

25g o flawd

Pinsiad o halen

Llwy fwrdd o olew olewydd

 

Dull:

  1. Rhowch y pys i goginio mewn dŵr berwedig am 5 munud.
  2. Cymysgwch y parmesan, spring onion, ŵy, blawd a halen mewn powlen.
  3. Draeniwch y dŵr o’r pys a’u hychwanegu at y gymysgedd. Stwnsiwch y cyfan â stwnsiwr tatws neu fforc.
  4. Cynheswch yr olew olewydd mewn padell ffrio.
  5. Siapiwch y gymysgedd i siâp pati a’u ffrio.       Byddan nhw angen ychydig funudau pob ochr neu tan eu bod nhw’n dechrau brownio.
  6. Gweinwch ag ŵy wedi’i botsio.

 

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s