Picau Bach Llawn Daioni

Mae’r rysáit hon yn bell iawn o fod yn draddodiadol ond fe ddylai’r blas fod yn gyfarwydd iawn i chi! Mae Llawn Daioni wedi bod yn arbrofi gyda blawd coconyt yn ddiweddar – llawn ffibr a phrotein ac efo blas coconyt cynnil sydd ddim yn trechu blasau eraill.

Gwneud tua 12

Cynhwysion;

Blawd Coconyt 100g

Blawd Self Rising 50g

1 Wy

Powdr pobi 1 lwy de

Speis Cymysg 2 lwy de

Olew Cneuen Coco 40g

Llaeth 200ml

Mêl 40g

Cyraints 90g

Datys 50g heb y cerrig

Dŵr Berw

Halen

Dull;

  1. Rhowch y datys mewn bowlen a gorchuddiwch gyda dŵr berwedig. Gadewch i feddalu am ryw 10 munud. Ar ôl i’r datys feddalu, blendiwch gyda 3 llwy ffwrdd o’r dŵr tan ei bod yn llyfn i greu piwrî datys. Rhowch i un ochr.
  2. Cymysgwch y blawd coconyt, y blawd self rising, y powdr pobi, y sbeis a phinsiad bach o halen mewn powlen cymysgu addas.
  3. Toddwch yr olew coco gyda’r mêl mewn sosban ac ychwanegwch hwn i’r llaeth ynghyd a’r wy a’r piwrî datys. Cymysgwch y cynhwysion gyda chwisg tan fod popeth wedi’u cyfuno’n dda.
  4. Ychwanegwch y cymysgedd gwlyb i’r cymysgedd sych ynghyd a’r cyraints. Cymysgwch yn dda er mwy creu toes.
  5. Siapiwch y toes i mewn i tua 12 cacen (dibynnu ar faint y cacenni).
  6. Cynheswch badell ffrio neu radell ar wres canolig isel a choginiwch y cacenni am tua 4 munud bob ochr.
  7. Gweinwch  ym mha bynnag ffordd a dymunwch (neith pinsiad bach o siwgr ddim drwg i chi!)
  8. Cadw mewn cynhwysydd aerglos (airtight) am hyd at 5 diwrnod.

img_20161019_0926351

 

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s