“Carbonara” Macrell wedi’u fygu

Wedi dwyn ac addasu hwn gan Jamie Oliver. Dewis gwahanol i gig moch ac mae hi wastad yn dda cael mwy o. Mae’n bosib hepgor y macrell a defnyddio tomatos heulsych yn unig i gadw’r pryd yn llysieuol.

Cynhwysion

2 ffiled o facrell wedi’i fygu

8 tomato heulsych

150g o bys wedi’u rhewi

2 garlleg

Llond llaw o bersli ffres – y coesau a’r dail wedi’u torri’n fân ond wedi’u cadw ar wahân

Teim ffres

Halen a phupur du

2 Wy

50 ml llaeth

320g o basta

Feta wedi’i rhewi

Dull

  1. Coginiwch y pasta mewn digon o ddŵr hallt yn ôl cyfarwyddiadau’r paced.
  2. Cynheswch badell ffrio i wres cymedrol. Sleisiwch y garlleg a choesau’r persli yn fân a ffriwch mewn llwy fwrdd o olew olewydd gyda phinsiad mawr o bupur du am 2 funud.
  3. Tynnwch y croen i ffwrdd o’r macrell a sleisiwch i mewn i stribedi 1cm o drwch. Torrwch y tomatos heulsych i mewn i dri ac ychwanegwch nhw, y macrell a llwy pinsiad mawr o’r dail teim i mewn i’r badell ffrio. Coginiwch ar wres cymedrol am 4 munud cyn ychwanegu’r pys a sblash o ddŵr coginio’r pasta  a choginiwch am 3 munud arall.
  4. Chwisgiwch yr wyau, llaeth a dail y persli gyda phinsiad o halen a phupur.
  5. Draeniwch y pasta ac ychwanegwch hwn i’r badell ffrio gan gymysgu popeth yn dda cyn gostwng y gwres i isel.
  6. Ychwanegwch y cymysgedd wy a chymysgwch bopeth yn dda am ddwy funud tan fod y saws wy yn trwchu.
  7. Gweinwch yn syth gydag ychydig mwy o bupur du, chydig o’r persli a gratiad bach o feta wedi’i rhewi.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s