Byrgyr Spicy

 

Mae byrgyrs mor hawdd i’w paratoi does ‘na ddim rheswm i chi brynu rhai siop. Mae’r rysáit yma’n gwneud 4 byrygyr.

Cynhwysion:

Pwys o mins cig eidion.

½ nionyn coch

½ llwy fwrdd o bupur cayenne

1 llwy fwrdd o paprika

2 llwy fwrdd o puree tomato

¼ llwy fwrdd o bowdwr mwstard

¼ llwy fwrdd o bupur

1 ŵy

Pinsiad o halen

Mae fyny i chi os ydych chi eisiau gweini’r byrgyr mewn rôl neu dysen felys (fel dwi wedi defnyddio yn y llun). Os wyt ti’n defnyddio tysen felys, sleisiwch y dysen yn ddarnau eithaf trwchus a’i rhostio yn y popty ar wres o 160 am 20 munud.

Dull:

  1.  Blendiwch y nionyn coch mewn prosesydd bwyd.       Gwnewch yn siŵr ei fod wedi’i dorri’n fan.
  2. Cymysgwch y mins, nionyn, pupur cayenne, paprika, puree tomato, powdwr mwstard a’r halen a’r pupur mewn powlen fawr.
  3. Cnociwch yr ŵy efo fforc a’i arllwys at y gymysgedd. Cymysgwch y cynhwysion i gyd unwaith eto i wneud yn siŵr bod popeth wedi’i gymysgu’n iawn.
  4. Siapiwch y cymysgedd i 4 byrgyr.
  5. Dwi’n coginio’r byrgyr mewn griddle am ryw bum munud pob ochr. Mae amser y coginio’n ddibynnol ar ba mor drwchus ydi’r byrgyr felly gwnewch yn siŵr eu bod wedi coginio trwyddynt cyn gweini.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Newid )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Newid )

Connecting to %s